Tin tức

Một số lời khuyên khi sử dụng keo dán gỗ

Sử dụng keo polyurethane

Keo polyurethane thích hợp cho công việc, vì nó có thể được sử dụng trong nhà và ngoài trời. Trước khi sử dụng keo polyurethane, hãy làm ướt miếng gỗ bằng vải ẩm. Sau khi bôi keo, kẹp ngay các miếng lại với nhau và để 24 giờ cho keo khô. Làm sạch bất kỳ keo polyurethane dư thừa với các thiết bị bạn sẵn có.

Sử dụng keo trắng

Keo trắng dễ dàng để làm sạch và khô. Nó phù hợp để sử dụng trên các vật liệu nhẹ như giấy, da và một số loại gỗ. Khi sử dụng keo trắng để liên kết hai miếng ván dăm, hãy sử dụng một con lăn sơn cao su để trải đều keo lên gỗ. Sau đó cố định các mảnh gỗ vào vị trí và kẹp chúng lại với nhau. Để ít nhất một giờ cho keo khô hoàn toàn.

Sử dụng keo Epoxy

Keo epoxy hay keo AB được tạo ra bằng cách trộn hai thành phần(nhựa và chất làm cứng) theo tỷ lệ chính xác, . Epoxy thường được sử dụng để lấp đầy các khoảng trống trong thớ gỗ (các vết lõm, đầu mặt, mối mọt). Bạn hoàn toàn có thể trộn một ít mùn cưa từ gỗ bạn đang dán vào hỗn hợp epoxy. Điều này giúp đảm bảo rằng sau khi keo khô sẽ có cùng màu với gỗ mà bạn sử dụng.

Tránh rơi vãi keo

Tránh để keo dính vào bề mặt sản phẩm
Bạn có thể hoành thành các bộ phận của đồ nội thất trước khi bạn lắp ráp chúng có thể là một cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời và cho phép bạn có được một sản phẩm chất lượng tốt hơn. Nhưng đối với mối nối keo, bạn phải giữ cho các khớp không bị bong ra (keo không dính vào vecni hoặc tạo vết bẩn). Giải pháp là dán băng keo lên các bề mặt sẽ được dán. Sau đó loại bỏ nó để lộ phần gỗ thô của sản phẩm. Loại băng dính này bạn có thể dễ dàng mua được trên thị trường.

Lót thanh ép với giấy

Lót thanh ép với giấy

Khi bạn sử dụng kẹp thanh hoặc kẹp ống, và keo dán gỗ tiếp xúc với kẹp, độ ẩm trong keo có thể khiến thép để lại vết sẫm màu trên gỗ của sản phẩm. Đặt một tờ giấy sáp lên trên các kẹp để ngăn chặn vấn đề này. Nó cũng sẽ hứng được những giọt keo nhỏ giọt nếu không nó sẽ vương hết trên kẹp và bàn làm việc của bạn.

Sử dụng chổi quét keo

Sử dụng chổi quét keo

Khi bạn dán các mặt phẳng lớn, một chiếc chổi quét keo sẽ rất hữu ích. Các đường răng cưa trên chổi sẽ giúp cho bề mặt keo được gắn tốt hơn

Làm sạch keo

Chọn đúng thời gian lau keo

Tìm hiểu bất kỳ group nào của thợ mộc và bạn sẽ có thể tìm thấy một cuộc tranh luận về cách tốt nhất để làm sạch keo dán gỗ. Một số thợ mộc nhấn mạnh rằng bạn nên làm sạch nó ngay lập tức bằng một miếng giẻ ẩm. Những người khác để cho nó khô hoàn toàn, sau đó cạo nó đi. Chúng tôi nghĩ rằng trong hầu hết các trường hợp, phương pháp tốt nhất là đợi khoảng 30 đến 60 phút cho đến khi keo chuyển sang màu sẫm hơn và gần đông lại sau đó cạo nó bằng một cái đục sắc. Điều này sẽ loại bỏ gần như tất cả các vết keo.

Gim sau đó ép

Gim sau đó kẹpKeo dán gỗ làm cho ván gỗ dễ trơn trượt, do đó khó có thể giữ chúng được xếp chính xác trong khi bạn áp dụng kẹp. Một giải pháp dễ dàng là giữ các thanh gỗ thẳng hàng với một vài chiếc gim bắn trước khi bạn sử dụng các kẹp.